9 Films with amazing Architecture & Interior design

วันหยุดยาวทีไร เป็นต้องหาหนังสนุกๆดู คราวนี้ก็เหมือนกัน จะดูแต่ละทีต้องตั้งเป้าหา concept ในการดูหนังซักหน่อย ครั้งนี้ตั้งเป้าหาหนังที่เกี่ยวกับสายงานของผมเอง หนังแนว ภาพสวย สถาปัตยกรรมแจ่มๆ ไม่เน้นเนื้อเรื่อวแต่ถ้าดูแล้วเพลิน สนุกก็จะดีมาก ว่าแล้วก็หยิบรีโมท ลากbeanbag ตัวโปรด มาแล้วเปิดทีวี ทิ้งเวลายาวๆ ไว้ตรงนี้เลยครับ ถึงเวลานี้เลยรวบรวม ที่ชอบๆ มา 9 เรื่อง ก็ไม่รู้ว่าจะโดนใจใครรึป่าว ไว้ไปตามๆหาดูได้ครับ

The Favourite

ในเรื่องนี้ที่ผมชอบคือ สถาปัตยกรรมของช่วงศตวรรษที่ 18 ผสมผสาน ของ สถาปัตยกรรมโรโคโค (Rococo architecture) และ สถาปัตยกรรมกอทิค ในหนังจะเห็นได้จากฉากสถานที่ต่่างๆ และรายละเอียดและดีเทลของเฟอร์เจอร์และการตกแต่งบ้านที่ดูหรูหราของในช่วงยุคนั้น

เป็นหนังของประเทศ   อังกฤษ

กำหนดฉาย: 21 กุมภาพันธ์ 2019

แนว: ชีวประวัติ

นำแสดง: โอลิเวีย โคลแมน, ราเชล ไวสซ์ และ เอ็มม่า สโตน, นิโคลัส ฮอลท์, โจ อัลวิน, มาร์ค กาติสส์

กำกับโดย : ยอร์กอส ลานธิมอส

เรื่องราวในช่วงต้นของศตวรรษที่ 18 แม้สหราชอาณาจักรกำลังทำสงครามกับประเทศฝรั่งเศส แต่เศรษฐกิจในประเทศกลับเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นเรื่อย ๆ ภายใต้การปกครองของ สมเด็จพระราชินีแอนน์ โดยมี เลดี้ซาร่าห์ เชอร์ชิลล์ สหายหญิงคนสนิทเป็นทั้งที่ปรึกษาและผู้อยู่เบื้องหลังการดูแลการปกครองทั้งหมด เพื่อทดแทนความไร้สมรรถภาพจากอาการเจ็บป่วยและอารมณ์สุดแปรปรวนของราชินีผู้อ่อนแอ แต่แล้วความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของทั้งสองกลับสั่นคลอน เพราะการมาเยือนของ อบิเกล มาแชม สาวใช้คนใหม่ที่วางแผนใช้เสน่ห์และเล่ห์เหลี่ยมสุดแพรวพราวพาตัวเองกลับไปอยู่ในสังคมชนชั้นสูงอีกครั้ง และเมื่อความขัดแย้งทางการเมืองดุเดือดมากยิ่งขึ้นจนซาร่าห์ง่วนอยู่กับการรับมือเหตุการณ์วุ่นวายทั้งหมด อบิเกลจึงใช้โอกาสนี้ตีสนิทพระราชินีแอนน์ หวังก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง “คนโปรด” คนใหม่ และเธอจะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาขัดขวางความต้องการของตัวเองอย่างแน่นอน

Coco Chanel & Igor Stravinsky

หากจะพูดสั้นๆว่า ” CHANEL” คือแบรนด์ชั้นนำ ที่มีความคลาสสิคแบรนนึง ในหนังเรื่องนี้ผมเองไม่ได้เป็นพวกคลั่ง แฟชันแบรนเนมนะครับ แต่ผมมองเห็นงานสถาปัตยกรรมของ แบรนด์ เป็น งานสถาปัตยกรรม Art deco แฟนชั่นเรียบแต่หรู น้อยแต่มาก ต้องยกให้ CHANEL ครับ

แต่ละซีนจะโชว์ความโดดเด่นในการตกแต่งสถาปัตยกรรมภายใน แนว ขาวดำ (Monochrome) ซึ่งเป็นสไตล์ที่ไม่เคยตกเทรนด์ เรียกได้ว่าเป็นสไตล์การตกแต่งที่เหมาะกับทุกยุคสมัย

เป็นหนังของประเทศ    :  ฝรั่งเศส

กำกับโดย  :  แจน โคเนน

นักแสดง  :  Mads Dittmann Mikkelsen, Anna Mouglalis Elena Morozova   Natacha Lindinger ,Grigori Manoukov Rasha Bukvic ,Erick Demarestz, Nicolas Vaude ,Anatole Taubman , Maxime Danielou ,Sophie Hasson   Nikita Ponomarenko ,Clara Guelblum   ,Olivier Claverie

ฉากเบื้องต้นจะเกิดขึ้นในปารีสในปี 1913 ที่โคโค่ชาแนลเข้าร่วมครั้งแรกของประสิทธิภาพการทำงานอื้อฉาวของอิกอร์สตราวินสกี ‘ พิธีกรรมแห่งฤดูใบไม้ผลิ ความไม่สอดคล้องกันของจังหวะและฮาร์โมนิกของคะแนนและท่าเต้นที่น่าประหลาดใจของผลงานส่งผลให้เกิดความโกลาหลและความขุ่นเคืองในหมู่ผู้ชมส่วนใหญ่ แต่ชาแนลรู้สึกประทับใจกับสตราวินสกี้และดนตรีของเขา

เจ็ดปีต่อมา ชาแนลและสตราวินสกี้ได้พบกันอีกครั้ง แม้ว่าธุรกิจของเธอมีความเจริญรุ่งเรือง, ชาแนลจะไว้ทุกข์การตายของคนรักของเธออาร์เธอร์ “บอย” คาเปล สตราได้เลือกที่จะหลบหนีไปยังประเทศฝรั่งเศสต่อไปนี้การปฏิวัติรัสเซีย ความเห็นอกเห็นใจและการดึงดูดใจเกิดขึ้นทันทีระหว่างกูตูเรียร์และนักแต่งเพลง

The Danish Girl

ความสวยงามของแต่ละฉาก ในเรื่องนี้ เป็นศิลปะที่เรียกว่า Art Nuveau ลวดลายการประดับตกแต่งอย่างละเอียดละออ ความงดงามของสถานที่และเฟอร์นิเจอร์ประกอบฉาก สวยงามเลยทีเดียวครับ ในเรื่องมีงานศิลปะสวยงามในยุคสมัย ศตวรรษที่ 18 เหมาะกับคนที่ชื่นชอบงานศิลปะมาก

เป็นหนังประเทศ :   อังกฤษ

กำกับโดย   :  Tom Hooper

นักแสดง : Eddie Redmayne, Alicia Vikander, Matthias Schoenaerts, Ben Whishaw, Sebastian Koch, Amber Heard

เรื่องราวของ ไอนาร์ เวเกเนอร์ (Einar Wegener) จิตรกรหนุ่ม ผู้พบรักและตกลงปลงใจแต่งงานกับจิตรกรสาวสุดมั่น เกอร์ด้า เวเกเนอร์ (Gerda Wegener) หลังจากเธอขอเขาแต่งงาน จนเมื่อทั้งสองอยู่กินด้วยกัน เช่นสามีภรรยาสุดอาร์ตติสทั่วไป  กระทั่งวันหนึ่ง หลังจากนางแบบวาดภาพของ เกอร์ด้า ได้เบี้ยวนัดเธอ ไอเดียการเปลี่ยนสามีให้กลายเป็นนางแบบสุดเซ็กซี่และน่าสนุกจึงเริ่มต้นขึ้น โดยหารู้ไม่ว่าการกระทำนี้จะเปลี่ยนแปลงสามีให้กลายเป็นเพียงเพื่อนสาวคนสนิทของเธอไปตลอดกาล   ไอนาร์ เริ่มค้นพบความรู้สึกของตัวเองบางอย่าง หลังจากได้มีโอกาสแต่งเป็นหญิง มากกว่าความสนุกทั่วไปอย่างที่ภรรยาและเพื่อนสาวของเธออีกคนเข้าใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการสวมบทบาทเป็นหญิงสาวแสนสวยนามว่า “ลิลี่ (Lili)” ที่ได้รับความรักและสัมผัสกับจูบแรกจากบุรุษเพศด้วยกัน ไอนาร์ ค่อยๆ ค้นพบตัวเอง ในความเป็น “ลิลี่” ที่มีในตัวตนของเขามากขึ้นเรื่อยๆ จนนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิตที่ไม่เพียงมีผลต่อชีวิตคู่ของเขาและภรรยา แต่ยังถูกบันทึกลงหน้าประวัติศาสตร์วงการแพทย์ กับการผ่าตัดแปลงเพศครั้งแรกๆ ของโลก ในช่วงเวลาปี 1930 ที่มีทั้งความเสี่ยงสูงและอันตรายต่อชีวิต

The Best Offer

งานศิลปะภาพวาด งาน sculpture ล้วนแต่เป็นงานที่มีค่า ความสวยงามของหนังเรื่องนี้ไม่เพียงที่มีฉากสวยงามตามสถาปัตยกรรมในยุคสมัยในเรื่องแล้ว ยังชูเรื่องงานศิลปะภาพวาด และงานประติมากรรมที่สวยงามอีกด้วย

เป็นหนังประเทศ  :  ประเทศอิตาลี

กำกับโดย   :    จูเซปเป ทอร์นาทอเร

นำแสดงโดย : Geoffrey Roy Rush ,Sylvia Hoeks , James Anthony , Donald McNichol Sutherland CC

วอร์จิล โอลด์แมน (เจฟฟรีย์ รัช) นักประมูลงานศิลปะมืออาชีพชื่อก้อง ที่เปี่ยมไปด้วยสายตาอันแหลมคมในเรื่องงานศิลปะ ที่ใครๆก็ต้องการตัวให้ไปช่วยทำการประมูลให้  (เนื่องจากสามารถเรียกราคาประมูลได้สูงถูกใจเจ้าของมากผู้ซึ่งใช้ชีวิตอันหรูหราอย่างโดดเดี่ยว กับบรรดาภาพวาดศิลปะ ที่เขาว่าจ้างคนกลางให้มาแอบประมูลในงานไปได้ด้วยราคาถูกๆ (เนื่องจากไม่มีใครรู้มูลค่าที่แท้จริง) ต้องมาพบลูกค้าสาวรายหนึ่ง แคลร์ (ซิลเวียร์ โฮคส์) ที่มีปัญหาทางบุคลิกภาพ (Agoraphobia) ไม่กล้าออกจากห้องในบ้านของตัวเอง โดยไม่มีใครเคยเห็นหน้าค่าตาเลยถึง 12 ปี  เมื่อเวลาผ่านไปเขาทั้งสองค่อยๆรู้สึกผูกพันและตกหลุมรักกัน  เขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาบุคลิกภาพของเธอให้กลับมาเป็นปรกติ  เรื่องราวของความรักอันหวานซึ้งต้องจบลงด้วยความซับซ้อนอย่างคาดไม่ถึง!

The Great Gatsby

ได้รับอิทธิพลการตกแต่งภายในจากสไตล์  Art Deco ซึ่งเป็นช่วงหนึ่งของศิลปะแบบที่หลุดพ้นจากความเป็น Classic เข้าสู่ยุคเริ่มต้นของ Modernism ที่หรูหราและสง่างาม

เรียกได้ว่า The Great Gatsby เป็นหนังที่โชว์ความเป็น Art Deco ได้อย่างแท้จริง ขนาด Poster หนังยังเป็นลวดลายการตกแต่งมาจาก Art Deco เช่นเดียวกัน มากไปกว่าความสวยงามของสถาปัตยกรรมและเนื้อเรื่องของหนังแล้ว มีการใช้ดนตรีแจ๊ส ประกอบในหนัง ในฉาก ปาร์ตี้ เป็นสิ่งที่ผมชอบมากอีกอย่างหนึ่งครับ ทำให้หนังมีความคลาสสิคมากขึ้นไปอีก

ประเทศ : สหรัฐอเมริกา

กำกับโดย :  Baz Luhrmann

นักแสดงนำ : Leonardo DiCaprio, Tobey Maguire ,Carey Mulligan, Joel Edgerton ,Isla Fishe, Jason Clarke

ชีวิตของว่าที่นักเขียน นิค คาร์ราเวย์ เมื่อเขาเดินทางออกจากตะวันตกของอเมริกาและมุ่งหน้าสู่นิวยอร์กช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 1922 เป็นยุคแห่งศีลธรรมที่ตกต่ำ ดนตรีแจ๊สที่สดใสและโลกของผู้ค้าของเถื่อน นิคไล่ตามความฝันของเขา เขาอยู่ข้างบ้านของอภิมหาเศรษฐีผู้ลึกลับที่ชอบจัดปาร์ตี้อยู่บ่อยๆ อย่าง เจย์ แก็ตส์บี้ ซึ่งห่างจาก เดซี่ ลูกพี่ลูกน้องของเขาและ ทอม บูชาแนน สามีผู้สูงส่งจอมเจ้าชู้ของเธอ ด้วยเหตุนั้นนิคจึงหลงอยู่ในโลกที่ต้องมนต์สะกดแห่งอภิมหาเศรษฐี ภาพลวงตาของพวกเขา ความรักและการหลอกลวง ระหว่างที่นิคเป็นพยานอยู่ทั้งในโลกที่เขามีส่วนร่วมและไม่มีส่วนร่วมอยู่ด้วย เขาแต่งเรื่องราวความรักที่ไม่มีทางเป็นไปได้ ความฝันที่มุ่งมั่นและโศกนาฏกรรมที่เข้มข้น รวมถึงการสะท้อนให้เห็นถึงยุคปัจจุบันและการต่อสู้ดิ้นรน

The Grand Budapest Hotel

สีสัน ความฉูดฉาดของโรงแรม มีความโดดเด่นจนดึงผมเข้าไปดูเรื่องนี้ การออกแบบโรงแรมโดยใช้โทรสีร้อน ในรูปแบบงารนสถาปัตยกรรมแบบ Art Nouveu มีการการผสมผสานระหว่าง เมือง Prague,Vienna และ Budapest ซึ่งสังเกตุได้จากงานสถาปัตยกรรมและฉากต่างๆในเรื่อง ซึ่งดูเหมือนเป็นการนำเอกลักษณ์ของเมืองทั้งสามเมืองมาผสมกันอย่างลงตัว

ประเทศ  :   สหรัฐอเมริกา

กำกับโดย :  เวส แอนเดอร์สัน

นักแสดง  :  ราล์ฟ ไฟนส์   ,  เอฟ เมอร์เรย์ อับราฮัม ,  Mathieu Amalric   ,  เอเดรียน โบรดี้  ,  วิลเลม ดาโฟ  , เจฟฟ์ โกลด์บลัม   ,  Harvey Keitel   ,  จู๊ด ลอว์  ,  บิล เมอร์เรย์  ,  เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน   ,   เซียร์ชา โรนัน   ,  Jason Schwartzman, Léa Seydoux   ,  ทิลด้า สวินตัน   ,  ทอม วิลกินสัน   ,   โอเว่น วิลสัน    ,   Tony Revolori

เรื่องราวที่เล่าย้อนอดีตไปยังช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ของกุสตาฟ เอช. พนักงานต้อนรับผู้เป็นตำนานของโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์ที่มีชื่อเสียงของยุโรปและซีโร่ มุสตาฟา บ๋อยล็อบบี้ที่กลายมาเป็นเพื่อนที่เขาไว้ใจมากที่สุด เรื่องราวของพวกเขาเกี่ยวพันกับการฆาตกรมและโจรกรรมภาพวาดยุคเรอเนซองส์อันล้ำค่าและการช่วงชิงเป็นทายาทมรดกของมหาเศรษฐีนี     

เรียกว่าเป็นหนังย้อนยุค แบบย้อมสี ก็น่าจะได้ สถานที่สมมุติ เหตุการณ์สงครามสมมุติ แต่เราก็พอเดาได้ว่ามันคือที่ไหนอย่างไร ความสนุกมันอยู่ที่มีคดีฆาตกรรมและเรื่องการสืบหาความจริง เป็นคดีลึกลับ เหมือนดูหนังนักสืบสายลับประมาณนั้น และมีการเล่าเรื่องซ้อนเรื่องเล่า แต่ดูแล้วสนุก แนะนำครับเรื่องนี้

High-Rise

ข้ามผ่านยุคสมัย ในศตวรรษที่18 มาสู่ยุคศตวรรษที่่ 21 กันบ้างนะครับ ในยุคนี้รูปแบบสถาปัตยกรรมก็ต่างออกไป เน้นความทันสมัย แปลกตา ในหนังเรื่อง High-Rise จะเห็นสถาปัตยกรรมของตึกสูงเสียดฟ้า แนว Modern Blutalism แสดงให้เห็นถึงความดิบ เถื่อน ของวัสดุ อย่างเช่น Precast คอนกรีต เหมาะกับการตกแต่งบ้านแนว Modern Loft ที่โชว์ความดิบเงียบแต่ดูร่วมสมัยในขณะเดียวกัน

ประเทศ  :   ประเทศอังกฤษ

กำกับโดย :   เบ็นวีทลีย์

นักแสดง  :  ทอมฮิดเดิลสตัน , Jeremy Irons , เซียนน่ามิลเลอร์ , ลุคอีแวนส์ , อลิซาเบ ธ มอส

ดร.โรเบิร์ต แลงก์ (ทอม ฮิดเดิลสตัน หรือโลกิ ของแฟนๆมาร์เวลนั่นล่ะ) คุณหมอผู้เพียบพร้อมที่ถูกล่อเข้าไปอาศัยในชั้นที่ 25 ของตึกหรูระฟ้าของสถาปนิก แอนโทนี รอยัล (ป๋าฝีมือเก๋า เจเรมี ไอเอินส์) ซึ่งตั้งอย่างโดดเด่นกลางกรุงลอนดอน โดยเขาได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการต่อสู้เพื่อความความยุติธรรมของชั้นต่างๆ ซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนแห่งชนชั้น ที่ทุกคนต่างแสวงหาในชีวิต เพื่อให้ตัวเองได้อยู่ในจุดที่สูงกว่า ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ทำให้ ดร.โรเบิร์ต ต้องเลือกวิถีทางของตัวเอง ท่ามกลางสัมคมที่วัดระดับคนจากชื่อเสียง เงินทอง เกียรติยศ หน้าที่การงาน และไม่มีความสงบสุขที่แท้จริง ดร.โรเบิร์ตจะเลือกอะไร ระหว่างการได้รับเกียรติและเสพสุขต่อไป หรือลุกขึ้นทวงคืนความเท่าเทียม

2001 A Space Odyssey

หนังแนว Sci-fi แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมภายใน ในอนาคต ในรูปนี้เป็นซีนที่โชว์การตกแต่งของห้องในอนาคตที่คงความ Classic แต่ผสมความ Modern และล้ำสมัยด้วยการใส่พื้นซ่อนไฟที่ดูเป็นอะไรที่เหมาะสำหรับห้องแนว Futuristic เป็นอย่างมาก

ประเทศ  :   สหราชอาณาจักร

กำกับโดย  :  Stanley Kubrick

นักแสดง  :  Keir Dullea , Gary Lockwood , William Sylvester , Daniel Richter , Leonard Rossiter , Margaret Tyzack , Robert Beatty , Sean Sullivan , Douglas Rain , Frank Miller , Ed Bishop , Alan Gifford , Edwina Carroll , Penny Brahms

หนังเริ่มเรื่องมาในโลกยุคที่ลิงยังครองโลก แย่งอาหารและน้ำกัน มีการรวมกลุ่มเพื่อขับไล่ลิงกลุ่มอื่นๆไป แต่แล้ววันหนึ่ง เจ้าแทงสี่เหลี่ยมสีดำ ก็มาปรากฏ และลิงได้ไปจับมัน ทำให้เปลี่ยนพฤติกรรมไป เริ่มฆ่าสัตว์อื่น กินเนื้อ และฆ่ากันเอง หนังตัดไปที่มนุษย์มีการเดินทางไปในอวกาศเพื่อสำรวจดวงจันทร์ ซึ่งค้นพบแท่งสี่เหลื่ยมสีดำ เหมือนกัน

ตัดมาอีก 18 เดือน ต่อมา มนุษย์กลุ่มหนึ่งก็เริ่มออกเดินทางไปดาวพฤหัส เพื่อตามหาเจ้าแท่งสีดำนั้น แต่ระหว่างทางก็มีการใช้ คอมพิวเตอร์ในการช่วยควบคุมยาน และเกิดผิดพลาดขึ้น ทำให้ ผู้ที่รอดอยู่คนเดียว ต้องเผลิญกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน

หนังตีความไปได้มากมาย ทั้งความเชื่อ วิทยาศาสตร์ ปรัชญา หรือ ไม่มีห่าอะไรเลยก็เป็นได้

เพราะแท่งสี่เหลี่ยมสีดำ เราจะตีความมันเป็นอะไรก็ได้ อาจจะเป็น เช็คพอย เพื่อให้คนที่แตะมันแล้วต้องออกตามหาไปเรื่อยๆ ทำให้เกิดการพัฒนาวิทยาศาสตร์เพื่อออกตามหามันไปเรื่อยๆ

มันอาจจะเป็นแท่งทรงปัญญาก็ได้ แตะแล้วเกิดความรู้ ความคิด มีปัญญาญาณ ดวงตาเห็นธรรม

หนังอาจจะพูดถึงพระเจ้าก็ได้ เกิดการสร้างโลก สร้างธรรมชาติ สร้่่างสิ่งที่ไม่มีที่สิ้นสุด่ขึ้น

หรือ อาจจะเป็นแค่ความฝันของคนแก่ แค่คนป่วยสติไม่ดี คิดไปเองก็เป็นได้

หนังทำให้เราตีความไปได้มากมาย ดูจบแล้วก็ยัง งงๆ หนังเนื่อยๆมากๆ อาจหลับได้ ต้องเตรียมให้พร้อมจริงๆ กินให้อิ่ม นอนมาให้เต็มที่ ก่อนดูแบบยาวๆทีเดียว

Blade Runner 2049

ไม่ว่าจิตนาการของนักสร้างหนังจะไปไกลถึงยุคสมัย โลกหน้า มากซักแค่ไหน งานสถาปัตยกรรมก็ยังคงติดตามไปทุกที่ ภาพยนต์แนว Sci-fi โชว์สถาปัตยกรรม แนว Futuristic ของโลกในอนาคต ในซีนนี้จะเป็นการออกแบบภายใน ของ Wallace Corporation ที่มีความเป็น Blutalism แสดงถึงความดิบ ใหญ่ หรือแสดงถึงอำนาจ

ประเทศ :  สหรัฐอเมริกา

กำกับโดย :   เดอนี วีลเนิฟว์

นักแสดง :   ไรอัน กอสลิง , แฮริสัน ฟอร์ด , อนา เดอ อาร์มาส , ซิลเวีย โฮคส์ , โรบิน ไรต์ , แมกเคนซี เดวิส , คาร์ลา จูรี , เลนนี เจมส์ , เดฟ บอทิสตา , จาเรด เลโท

ไทเรลคอร์ปอเรชั่น เพื่อนำไปใช้ในอวกาศถูกใช้เป็นกำลังเสริมให้เป็นทาส หลังจากการก่อกบฏที่รุนแรงหลายครั้ง ความผิดพลาดของมันกลายเป็นสิ่งต้องห้าม และไทเรลคอร์ปจึงล้มละลายไป ในที่สุดมนุษย์เทียมสายพันธุ์ใหม่จึงถูกสร้างขึ้นมา มนุษย์เทียมรุ่นเก่าจึงถูกตามล่าและปลดระวาง และคนที่ตามล่าพวกมันยังคงใช้ชื่อว่า…เบลด รันเนอร์ “เค” (ไรอัน กอสลิ่ง) ตำรวจแอลเอพีดีถูกไล่ล่าจากกลุ่มมนุษย์เทียมรุ่นใหม่ เขาต้องออกตามหา “ริค เด็คการ์ด” (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ตำรวจแอลเอพีดี เบลด รันเนอร์ ที่หายสาบสูญตัวไปกว่า 30 ปี เพราะเขาคนนี้คือคนที่กุมความลับที่จะนำไปส่จุดจบของมวลมนุษย์

เอาเข้าจริงกว่าจะจบ ทั้ง 9 เรื่องก็กินเวลาเป็นเดือนเลยแหละครับ ชอบเรื่องไหน ก็ลองหามาดูครับ รับรองถ้าคนที่ชอบงานศิลปะ งานสถาปัตยกรรม ไม่ผิดหวังครับ แต่ละเรื่องมีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ขอให้มีความสุขกับการชมภาพยนต์ ….

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *