10 Best Beautiful Colleges

มหาวิทยาลัยชิคาโก อิลลินอยส์

มหาวิทยาลัยชิคาโกตั้งอยู่ในวิทยาเขตขนาด 217 เอเคอร์ ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองชิคาโกไปทางใต้ 7 ไมล์ อาคารหลังแรกคือ Main Quadrangles ซึ่งสร้างโดย Henry Ives Cobb สถาปนิกในชิคาโก ในปีพ.ศ. 2498 วิทยาเขตสไตล์โกธิกดั้งเดิมได้เปิดทางสู่รูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น สถานที่หลายแห่งในมหาวิทยาลัยได้รับการทำเครื่องหมายเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ และบางแห่งมีรายชื่ออยู่ในบันทึกประวัติศาสตร์แห่งชาติ

มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ สกอตแลนด์

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้กลายเป็นผู้บุกเบิกการศึกษาระดับอุดมศึกษาในศตวรรษที่ 19 สู่ชนชั้นกลางที่กำลังเติบโต University of Glasgow ถูกก่อตั้งขึ้นตามอาณัติจากพระสันตปาปานิโคลัสที่ห้าโดยพระประสงค์ของพระเจ้าเจมส์ที่สอง เพื่อให้สกอตแลนด์มีมหาวิทยาลัยแห่งที่สองต่อจาก St Andrews เช่นเดียวกันกับอังกฤษที่มี Oxford และ Cambridge ซึ่งทำให้ Glasgow เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับสี่ในสหราชอาณาจักร University of Glasgow มีสัดส่วนนักเรียนที่เป็น Native ค่อนข้างสูง โดยมีสัดส่วนนักเรียนที่เป็นบริติชถึง 77% และมี 23% ที่มาจากต่างชาติกว่า 140 ประเทศ University of Glasgow ได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK มาหลายศตวรรษ เช่นเดียวกับ Oxford, Cambridge, และ St Andrews

University of Glasgow ยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ก่อตั้งหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เป็นแม่แบบของคณะวิศวกรรมศาสตร์ในหลายๆประเทศรวมถึงในประเทศญี่ปุ่น เมือง Glasgow ยังมีอัตราส่วนวิศวกรต่อประชากรสูงมากเป็นอันดับสามของโลก University of Glasgow ได้ให้กำเนิดนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นจำนวนมาก

มหาวิทยาลัยโอทาโก นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ยากจะเอาชนะได้ด้วยชายหาดที่ยิ่งใหญ่ ภูเขา และกีฬาผาดโผนมากมาย เพิ่มพื้นที่อภิบาลอันงดงามน่าประทับใจ 100,000 เอเคอร์และแม่น้ำ Leith ที่คดเคี้ยว และเรากำลังจัดกระเป๋าเพื่อเข้าเรียนในภาคเรียนถัดไปที่มหาวิทยาลัยโอทาโก

มหาวิทยาลัยโอทาโกอาคาร Registryยังเป็นที่รู้จักอาคารหอนาฬิกาเป็นโครงสร้างวิคตอเรียและต่อมาในเมืองDunedin , นิวซีแลนด์ มันยืนอยู่ข้างธนาคารของน้ำแห่งลีธ์และสร้างขึ้นมาจากความมืดตัดกันลีธ์หุบเขาบะซอลต์และหิน Oamaruกับรากฐานของพอร์ตบิล breccia อาคารบ้านศูนย์กลางของการบริหารมหาวิทยาลัยและสำนักงานของรองนายกรัฐมนตรี แต่ก็มีหมวดหมู่ฉันจดทะเบียนกับมรดกนิวซีแลนด์ เป็นองค์ประกอบหลักของ Clocktower complex ซึ่งเป็นกลุ่มอาคารฟื้นฟูที่ใจกลางวิทยาเขตของ University of Otago ( อาคารหอนาฬิกาแห่งมหาวิทยาลัยโอทาโก ) กลุ่มที่โดดเด่นที่สุดได้รับการออกแบบและออกแบบใหม่โดยMaxwell Bury (1825–1912) และEdmund Anscombe (1874–1948) ระหว่างทศวรรษ 1870 และ 1920 ส่งผลให้มีการแก้ไขรูปทรงเรขาคณิตและการเปลี่ยนแปลงแนวคิดเดิม

มหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

มหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในเมืองหลวงบริสเบน (Brisbane) ของรัฐควีนส์แลนด์ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของวิทยาเขตการศึกษาชั้นนำหลายแห่ง และหนึ่งในวิทยาเขตเริ่มแรกคือ St Lucia ตั้งอยู่ในพื้นที่ขนาด 114 เฮกตาร์ที่ล้อมรอบด้วยแม่น้ำบริสเบน (Brisbane)

หัวใจสำคัญของวิทยาเขตแห่งนี้คือ วิหารมรดกโลก Sandston Cloister ที่สร้างขึ้นในปี 1930 ตั้งอยู่ติดกับอาคาร Great Court อาคารสวยงามขนาดใหญ่ที่ใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดงานประชุมพิธีการต่าง ๆ นอกจากนี้ในมหาวิทยาลัยยังมีสนามหญ้าที่กว้างใหญ่สวยงาม มีศูนย์กีฬาทางน้ำ สนามเทนนิส และสนามกีฬาโอลิมปิกขนาดอัฒจันทร์ 600 ที่นั่ง

มหาวิทยาลัยวิลลาโนวา เพนซิลเวเนีย

วิลลาโนวา เป็นมหาวิทยาลัยคาธอลิกออกัสติเนียนเพียงแห่งเดียวในประเทศ และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามหลายชิ้น รวมถึงโบสถ์เซนต์โทมัสแห่งวิลลาโนวา ซึ่งสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2430 วิทยาเขตมีต้นไม้ประมาณ 1,500 ต้นและเคยถูกกำหนดให้เป็นสวนรุกขชาติ มหาวิทยาลัยวิลลาโนวา เป็นส่วนตัว คาทอลิก วิจัยในมหาวิทยาลัยวิลลาโนวาเพนซิล มหาวิทยาลัยได้รับการตั้งชื่อตามนักบุญโทมัสแห่งวิลลาโนวาเป็นมหาวิทยาลัยคาทอลิกที่เก่าแก่ที่สุดในเพนซิลเวเนียและเป็นมหาวิทยาลัยออกัสติเนียนเพียงแห่งเดียวในสหรัฐอเมริกา มันถูกจัดอยู่ในหมู่ “R2: เอกมหาวิทยาลัย – กิจกรรมการวิจัยสูง

ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2385 โดยคำสั่งของนักบุญออกัสติน มหาวิทยาลัยมีรากฐานมาจากโบสถ์เซนต์ออกัสตินเก่าแก่เมืองฟิลาเดลเฟียซึ่งนักบวชชาวออกัสตินแห่งจังหวัดเซนต์โทมัสแห่งวิลลาโนวาก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2354 เอกลักษณ์ของโรงเรียนยังคงฝังรากลึกในรากฐานของนิกายออกัสติเนียน – นักเรียนส่วนใหญ่เป็นคาทอลิกการปกครองนำโดยนักบวชมีไม้กางเขนบนทุกอาคารและนักเรียนทุกคนจะต้อง เพื่อเข้าร่วมการสัมมนาออกัสตินและวัฒนธรรม (ACS) ปีแรกของพวกเขา

มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น (University of Melbourne)

เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 2 ในออสเตรเลีย ในมหาวิทยาลัยเมลเบิร์นประกอบไปด้วยวิทยาลัยท้องถิ่น 12 แห่ง และวิทยาเขตหลักจะอยู่ในปาร์ควิลล์ (Parkville) เป็นศูนย์รวมของอาคารทางประวัติศาสตร์ที่ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบยั่งยืนและเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวมากมาย

ในมหาวิทยาลัยประกอบไปด้วยอาคารที่ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตกรรมที่งดงามมากมาย อย่างเช่น หอประชุม Janet Clarke, วิทยาลัย Trinity และวิทยาลัย Ormond ซึ่งเป็น สถาปัตยกรรมในสมัยศตวรรษที่ 19 ที่โอ่อาและปกคลุมประดับประดาไม้เลื้อย ห้องสมุด Baillieu ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1959 เป็นสถาปัตยกรรมในสมัยศตวรรษที่ 20ที่มีกำแพงมหัศจรรย์ที่เคลื่อนย้ายได้ และมีอาคารหลังใหม่สำหรับภาควิชาศิลปะที่ถูกก่อสร้างในปี 2016 เป็นการทำงานร่วมกับการออกแบบของ Vivienne Westwood ซึ่งโดดเด่นด้วยบันไดขนาดใหญ่ในตัวอาคาร

มหาวิทยาลัย แอดิเลด (University of Adelaide)

มหาวิทยาลัยแอดิเลดเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งในปี 1874 มีประวัติอันยาวนานและโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ด้านล่างของตึกมิตเชลล์ (Mitchell) ตั้งอยู่ในวิทยาเขตหลักและเป็นอาคารหลังแรกของมหาวิทยาลัยถูกออกแบบโดยสถาปนิกชาวไอริสที่ชื่อว่า William McGinn ก่อสร้างระหว่างปี 1879 – 1881 นอกจากนี้ที่จะลืมกล่าวถึงไม่ได้คือ ห้องสมุด Barr Smith Library ซึ่งถือว่าเป็นห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ตั้งอยู่ในวิทยาเขตNorth Terrace

มหาวิทยาลัยวูดลองกอง (University of Wollongong)

มหาวิทยาลัยวูลลองกอง (Wollongong – UOW) ก่อตั้งขึ้นในปี 1951 เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและสวยที่สุดแห่งหนึ่ง ๆ ในออสเตรเลีย อยู่ท่ามกลาง 3 เทือกเขาที่มากมายไปด้วยต้นไม้และน้ำทะเลสีฟ้าอันใสบริสุทธิ์ของมหาสมุทรแปซิฟิก

ตัวตึกและอาคารถูกสร้างขึ้นตามแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ทั้งหมด มีชายหาดไว้สำหรับให้โต้คลื่นถึง 17 แห่ง มีเส้นทางเดินเท้าสำหรับผู้รักการสำรวจธรรมชาติและรักการปิคนิคกลางแจ้งที่สวยงามถึง 15 แห่ง

มหาวิทยาลัยโมนาช (Monash University)

Monash University เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียสามารถรองรับนักเรียนได้ถึง 63,000 คน มีวิทยาเขตกระจายอยู่ทั่วเมืองเมลเบิร์น(Melbourne) แต่มีวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยอยู่ที่เมืองเคลย์ตัน (Clayton) ซึ่งถือว่าเป็นวิทยาเขตหลักที่ใหญ่มากจนต้องมีรหัสไปรษณีย์เป็นของตัวเอง

เมืองเคลย์ตัน (Clayton) มีสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ยอดเยี่ยมให้ชื่นชม เช่นอาคาร New Horizons ซึ่งออกแบบโดยLyons มีศูนย์การศึกษาด้านชีวการแพทย์ด้านการขนส่งการบิน ด้านอวกาศการทำเหมืองแร่และมีถ้ำซึ่งเป็นห้องภาพ 3D ที่ฉายเรื่องราวต่าง ๆ บนผนังโค้ง 360 ° มีนักเรียนต่างชาติบางคนที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการการศึกษาในต่างประเทศอาจได้รับการเข้าร่วมโปรแกรมการปฐมนิเทศ5วันซึ่งเป็นการเดินทางไปทัศนศึกษายังแนวปะการัง Great Barrier Reef และเขตร้อนทางตอนเหนือของออสเตรเลียเพื่อการเรียนรู้เพิ่มเติม

มหาวิทยาลัยซิดนีย์ (University of Sydney)

มหาวิทยาลัยซิดนีย์ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองซิดนีย์ ซึ่งเคยถูกขนานนามว่าเป็น “มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในโลก” อาคารชั้นนำต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยซิดนีย์ถูกออกแบบและสร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมอังกฤษแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมรูปแบบเดียวกับมหาวิทยาลัย Oxford และมหาวิทยาลัย Cambridge ในประเทศอังกฤษ ต่างกันเพียงแต่ว่ามันถูกสร้างขึ้นจากหินและทรายในดินแดนแห่งซิดนีย์เท่านั้นเอง

มหาวิทยาลัยซิดนีย์มีจตุรัสหลักและหอคอยที่ดูยิ่งใหญ่โอ่อ่าตามแบบฉบับสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกอทิก (เป็นสถาปัตยกรรมยุคกลางของอังกฤษ) ออกแบบโดยนักสถาปนิกชื่อ Edmund Blacker ซึ่งสร้างเสร็จในปี 1862 นอกจากนี้ยังมีอาคารที่ถูกสร้างตามสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่รู้จักกันในสไตล์ Hogwarts (จากเรื่อง Harry Potter) อย่างเช่น อาคารของภาควิชากฎหมายซึ่งเพิ่งแล้วเสร็จในปี 2009 และได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดด้านสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *